Lá xạ đen tươi được sử dụng trong bữa ăn hàng ngày
Từ xa xưa, ngoài việc sử dụng lá xạ đen trong việc chữa bệnh, thì người Mường Hòa Bình đã đưa nó vào bữa ăn hàng ngày như một món ăn phổ biến. Lá xạ đen tươi được sử dụng trong các món ăn nào?Các món ăn người Mường thường sử dụng lá xạ đen tươi nhiều nhất là thịt chua. Thịt chua là món ăn phổ biến của người Mường Hòa Bình, thường được sử dụng ăn kèm với bánh tráng và cá loại lá khấc như đinh lăng, ổi, mơ, sung. Cách sử dụng lá xạ đen với món thịt chua đảm bảo rằng hệ tiêu hóa không có bất kì bệnh gì khi mà ăn quá nhiều thịt chua.
Lá xạ đen khô chữa trị ung thư
Việc người Mường Hòa Bình sử dụng lá xạ đen khô để làm trà sắc uống chữa bệnh ung thư được dân gian luuw truyền và cũng trải qua rất nhiều công trình nghiên cứu kho học chứng minh. Lá xạ đen đã được gọi là thần dược chữa bách bệnh trong đó có cả bệnh ung thư. Từ nhiều công trình nghiên cứu khoa học tỏng và người nước các nhà khoa học đã đưa ra kết luận: Trong xạ đen có chứa Flavonoid, là chất có tác dụng làm chậm, ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư, các khối u ác tính. bên cạnh đó, cây xạ đen còn có tác dụng chống viêm nhiễm, mụn nhọt, đào thải chất độc ra khỏi cơ thể.Với người mắc căn bệnh ung thư quái ác, họ đã xác định rằng “lưỡi hái tử thần đang nằm trên cổ họ và chỉ đợi ngày thần chết gọi, nhưng với việc sử dụng lá xạ đen khô sắc lấy nước uống đều trong khoảng thời gian từ 3-4 tháng nhiều người đã thoát khỏi tay thần chết, căn bệnh của họ ngày càng có dấu hiệu khả quan khi mà tế bào ung thư bị ức chế phát triển. Họ có cơ hội được tiếp tục sống và cống hiến.
xạ đen hòa bình
Nhận xét
Đăng nhận xét